HASHTAG-TAT-SOUTH.png

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานใหญ่)

1600 ถ. เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 ประเทศไทย

โทรศัพท์ : 662 250 5500  |  ศูนย์บริการข่าวสารท่องเที่ยว ททท. 1672

HASHTAG-TAT-SOUTH.png

อ่านรีวิวแล้วมาร่วมทำรีวิวกันในกิจกรรมประกวดรีวิวจังหวัด

เมืองรองแดนใต้ ชิงเงินรางวัลกว่า

200,000 บาท

6 ร้านกาแฟคุณภาพที่คอกาแฟตัวจริงต้องมาให้ได้!

“ 6 ร้านกาแฟคุณภาพ ที่คอกาแฟตัวจริงต้องมาให้ได้! ”

 

วันนี้เราคัดร้านกาแฟที่เรารักจากภาคใต้ มาเสิร์ฟให้คอกาแฟทุกคนรับรองความมีเอกลักษณ์ และรสชาติกาแฟที่น่าลอง มีทั้งร้าน specialty coffee ที่บาริสต้ามีความชำนาญสูง มีเมล็ดกาแฟจากหลายถิ่นทั่วโลก รวมถึงกาแฟที่มีเอกลักษณ์ท้องถิ่น การคั่วกาแฟก็มีทั้งแบบมีโรงคั่วหลังร้าน  และแบบคั่วกระทะด้วยมือแบบวิธีดั้งเดิมไปจนถึงไปชิมกาแฟที่แหล่งผลิตกาแฟขี้ชะมดที่ว่ากันว่าเป็นหนึ่งในกาแฟที่แพงที่สุดในโลกในราคาดีสุดๆ 

 

และทุกอย่างที่เราบอก มีครบในภาคใต้! พร้อมไปตามรอยแล้ว คลิกเลย!

ไปไหนบ้าง มาดูกันเลย!

 

•  Renovate • Espresso Bar

•  GONG VALLEY

•  Passione del Caffé

•  ร้านกาแฟขี้ชะมด โครงการพัฒนาส่วนพระองค์ จ.ชุมพร

•  Sipster Roaster

•  นครในใจ Nakornnaijai by Sasatorn Coffee at Songkhla

1. ​ Renovate • Espresso Bar  จ.สุราษฎร์ธานี 

Renovate • Espresso Bar เป็นร้าน specialty coffee ที่อยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี นอกจากบาริสต้าหน้าตาน่ารัก ยังมีเมล็ดกาแฟจากหลากหลายท้องถิ่นให้เลือก ใครชอบรสชาติแบบไหนสอบถามบาริสต้าได้เลยเพราะเค้าจะให้คำแนะนำดีมาก เมนูแนะนำของที่นี่คือ “Navel Americano” เป็นช็อตกาแฟใส่น้ำส้มสูตรพิเศษจากทางร้าน

 

**ขอบคุณภาพจาก FB : www.facebook.com/renovatecafe**

 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/zt6DQfdjcHWXD6s86

เบอร์โทรศัพท์ : 096 759 3659

2. ก้อง วัลเล่ย์  จ.ระนอง

“ก้อง วัลเล่ย์” ที่นี่เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ โฮมสเตย์ และมีคอร์สสอนเรื่องกาแฟสำหรับผู้สนใจ จุดเด่นของกาแฟที่นี่คือ ทำทุกอย่างด้วยกระบวนการแบบโบราณ ไม่ว่าจะเป็นการคัดเมล็ดด้วยมือ คั่วในกระทะและบดกาแฟด้วยมือได้เป็นกาแฟโรบัสต้าที่กลมกล่อมขึ้น ไม่ขมและเข้มเหมือนโรบัสต้าทั่วไป 

 

นอกจากนี้ เรายังสามารถทดลองคั่วกาแฟเอง พร้อมกับเรียนรู้เรื่องเกี่ยวกับเมล็ดกาแฟ ระดับการคั่ว การบด และการชงกาแฟ และพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องกาแฟกับคุณก้องเจ้าของที่นี่ได้อีกด้วย

 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/gfdk8RQL8mTj2DnXA

เบอร์โทรศัพท์ : 081 078 2865

3. Passione del Caffe  จ.ตรัง

ร้าน specialty coffee ในจังหวัดตรัง ที่เปิดมาราวๆ 3 ปีแล้ว เป็นร้านกาแฟตกแต่งสไตล์ลอฟท์ มีทั้งที่นั่งแบบบาร์ และที่นั่งรองรับคนมาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือเป็นกลุ่มใหญ่ เกิดขึ้นได้ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้านที่รักกาแฟ และอยากให้จังหวัดตรังที่เป็นบ้านเกิด มีตัวเลือกกาแฟที่หลากหลายขึ้น ที่นี่จึงมีทั้งเมล็ดกาแฟจากหลายถิ่นให้เลือก สามารถเลือกชงได้ทั้งเอสเพรสโซ่ ดริป และไซฟอน แถมเค้ายังคั่วกาแฟเองที่หลังร้านเลยนะ รับรองความสดใหม่และความหอมตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าร้านเลย : ) 

 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/LMmrYQKZz9a6ncAc9

เบอร์โทรศัพท์ : 090 225 3811

4. ร้านกาแฟขี้ชะมด โครงการพัฒนาส่วนพระองค์  จ.ชุมพร

ที่นี่เป็นโครงการพัฒนาส่วนพระองค์ จังหวัดชุมพร ที่มีร้านบริการกาแฟขี้ชะมด หนึ่งในกาแฟที่แพงที่สุดในโลก ในราคามิตรภาพมากๆ แก้วละ 100 บาทเท่านั้น!! (หากินได้ทั่วไปที่ราคา 500-1,000 บาทเชียวนะ!)

 

กาแฟที่นี่เสิร์ฟเพียงแบบเดียว คือ เอสเพรสโซ่ร้อนเป็นช็อต เพื่อให้ได้สัมผัสกลิ่นและรสจากเมล็ดกาแฟอย่างเต็มที่ รสชาติก็ขอบอกเลยว่าคุ้มค่ามาก ควรมาลองสักครั้งแล้วจะลืมกาแฟโรบัสต้าในแบบที่เคยกินไปเลย นอกจากนี้ สามารถซื้อเมล็ดกาแฟไปบดแล้วชง หรือจะเป็นกาแฟดริปแบบซองกลับไปชงต่อที่บ้านก็ได้ : ) 

 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/CkaNuqUqV6pqBEtc9

เบอร์โทรศัพท์ : 082 961 7603

5. Sipster Roaster  จ.สุราษฎร์ธานี

Sipster Roaster อีกหนึ่ง specialty coffee ของสุราษฎร์ธานี โดยที่นี่เป็นที่ที่เราถือว่าค่อนข้างครบวงจร เพราะนอกจากเมล็ดกาแฟจากหลากหลายแหล่งปลูก วิธีการชงกาแฟที่มีอย่างหลากหลายและเจ้าของร้านผู้ชำนาญเรื่องกาแฟเป็นอย่างดีแล้ว ที่นี่ยังมีทั้งโรงคั่วกาแฟเอง มีเมล็ดกาแฟเบลนด์สูตรของทางร้านจำหน่ายรวมไปถึงมีคอร์ส Barista Training สำหรับผู้สนใจเปิดร้านกาแฟด้วยนะ

 

ขับตาม google map เข้าซอยลึกหน่อย อย่าเพิ่งคิดว่าหลง ไปต่อให้ถึงที่ล่ะ เพราะมันดีจริงๆ 

 

**ขอบคุณภาพจาก FB : www.facebook.com/SipsterRoaster**

 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/GxTUzHjKAM4HRowL8

เบอร์โทรศัพท์ : 099 363 2229

6. นครในใจ  จ.สงขลา

ร้านกาแฟน่ารัก นั่งสบาย ตั้งอยู่ที่หัวมุมถนนนครในย่านเมืองเก่าสงขลา เป็นร้าน specialty coffee  อีกร้านในดวงใจเราเช่นกัน เพราะนอกจากมีเมล็ดกาแฟจากหลากหลายแหล่งปลูกแล้ว ที่นี่ยังมีชาให้เลือกมากมาย และยังมีเมนูกาแฟที่มาจากหลากหลายวัฒนธรรมด้วยนะ

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูซิกเนเจอร์ที่ครีเอทเอง โดยมีแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมการดื่มกาแฟของประเทศต่างๆ ทั่วโลกแล้ว ในเมนูยังมีการให้ความรู้เรื่องกาแฟกับลูกค้าทุกคนอย่างตั้งใจด้วย อ่านเพลินสุดๆ ส่วนรสชาติกาแฟไม่ต้องพูดถึงเลย รับรองว่าต้องดีมาก : ) 

 

เวลาเปิด-ปิด : 7:30–19:30 น. (ปิดทุกวันพุธ)

พิกัด : https://goo.gl/maps/CKk11w2J4gfrwjsA7

เบอร์โทรศัพท์ : 074 260 145