HASHTAG-TAT-SOUTH.png

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สำนักงานใหญ่)

1600 ถ. เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 ประเทศไทย

โทรศัพท์ : 662 250 5500  |  ศูนย์บริการข่าวสารท่องเที่ยว ททท. 1672

HASHTAG-ชีพจรลงsouth.png

ชีพจรลงSouth wow 7 สไตล์!

ขอเชิญชวนเที่ยวใต้หลังฝนไม่สนความหนาว 7 รูปแบบ 7 เส้นทาง

1. ​ ชีพจรลงsouth wow อันดามัน sea sand sun ลืมไม่ลง : ควงคนรักไปทะเลช่วงนี้ ไม่ผิดหวังแน่นอน ทั้งสิมิลัน สุรินทร์ เปิดแล้วทุกเกาะ

หนึ่งในหมู่เกาะที่สวยงามที่ใครได้มาเที่ยวจะต้องจำติดตาไม่ลืมเลือนกับหมู่เกาะสิมิลัน เพราะด้วยการปิดเกาะเพื่อให้ธรรมชาติฟื้นตัวเป็นเวลานานกว่า 5 เดือน ดังนั้นการเที่ยวเกาะสิมิลันในช่วงปลายฝนจะทำให้คุณเป็นกลุ่มแรกๆที่ได้มาสัมผัสความงามของหมู่เกาะแห่งนี้ (ฤดูการท่องเที่ยวของสิมิลันอยู่ในระหว่าง 15 ตุลาคม 2562 - 5 พฤษภาคม 2563) และด้วยเหตุนี้ที่ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างก็อยากเดินทางมาที่หมู่เกาะสิมิลัน เพื่อสัมผัสกับความงามจากหาดทรายสีขาวที่ตัดกับท้องฟ้าและน้ำทะเลสีครามที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืมเหมือนจูบแรกที่คุณได้สัมผัส

2. ชีพจรลงsouth wow ภูเก็ต fest&fun : คนชอบทะเลที่มีสีสันความบันเทิง ไนท์ไลฟ์ การแสดง แสงสียามค่ำคืน ต้องรีบมา

เกาะสวรรค์ที่เป็นจุดหมายของเหล่านักเดินทางจากทุกมุมโลกจะฮอตกว่าเดิมในช่วงนี้ เพราะมีเทศกาลมันส์ๆที่จะสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวกันยาวถึงปลายปี เริ่มกันด้วย Phuket carnival สุดตระการตา (1-5 พฤศจิกายน 2562) ที่มาในคอนเซ็ป Cheerful beach variety Phuket “รื่นเริงหาดทรายหลากหลายทะเลภูเก็ต” และถือเป็นไฮไลท์สุดพีคส่งท้ายปีของภูเก็ตที่ทุกคนตั้งตารอ กับ Pathong countdown 2020 ปรากฏการณ์เคาน์ดาวน์ปีใหม่ที่จะมอบประสบการณ์ความมันส์ทางดนตรีบนชายหาดที่ฮอตติดอันดับโลกภายใต้คอนเซ็ป Annual Ultimate Music Experience ตลอด 5 วัน 5 คืน (27-31 ธันวาคม 2562) 

 

นอกจากนี้ ภูเก็ตยังมีงานกีฬาระดับเวิลด์คลาสอย่าง Phukethon2019 (9-10 พฤศจิกายน 2562) และ ลากูน่าไตรกีฬา

(24 พฤศจิกายน 2562) ที่ถือว่าเป็นงานที่เหล่านักวิ่งปอดเหล็กต่างตั้งตารอคอย

3. ชีพจรลงsouth wow สมุย ทั้งลุย ทั้งหรู เรื่องอยู่กินถิ่นสุราษฎร์ : คนชอบวิถีธรรมชาติ ชุมชน อาหารถิ่น ฝั่งอ่าวไทยก้อไม่แพ้ที่อื่นๆ นะ

ถ้าจะเที่ยวให้เซฟและดี สุราษฎร์ธานีคือคำตอบ เพราะจังหวัดเขาจัดแคมเปญแบบปูพรมไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Special deal in green season ( วันนี้-31 ธันวาคม 2562) บรรดาผู้ประกอบการของ 3 เกาะดังอย่าง เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า พร้อมใจรวมตัวกันจัดโปรโมชั่นชนิดที่เรียกได้ว่าลดยกเกาะจนถึงปลายปี หรือจะเป็นกิจกรรมเที่ยวคลองน้ำลายสอ (วันนี้ - 10 มกราคม 2563) ณชุมชนคลองร้อยสาย ที่รวบรวมมีของกินขึ้นชื่อของจังหวัดมาให้เลือกสรรกันอย่างมากมาย แล้วยังสามารถนำบิลมารับของที่ระลึกได้อีก โปรจัดเต็มแบบนี้คือดีต่อใจนักท่องเที่ยวแน่นอน 

4. ชีพจรลงsouth  let’s countdown@ หาดใหญ่-พัทลุง: เชิญร่วมส่งท้ายปี ที่ภาคใต้ อาทิ ภูเก็ต หาดใหญ่ พัทลุง สตูล อลังการกว่าทุกปี

 สปอยล์ตัวเองส่งท้ายปีไปกับการตะลอนทานอาหารอร่อยที่มีอยู่มากมายในเมืองหาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น แต่เตี้ยม บักกุ๊ดเต๋ อาหารใต้ ฯลฯ ที่ต่างยังคงคุณภาพความอร่อยแบบคงเส้นคงวา นอกจากนี้ที่หาดใหญ่ยังมี จัดกิจกรรม Night Paradise Hatyai Countdown ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2562  ณ บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ ซึ่งรับรองว่าแสงสีเสียงตระการตาและพิเศษกว่าเพราะปีนี้ ที่หาดใหญ่มีจัดงานกันถึง 2 คืนด้วยกัน (31 ธันวาคม 2562- 1 ธันวาคม 2563) 

5. ชีพจรลงsouth wow สตูล wonderful ธรณีโลก : คนที่มองหาบรรยากาศที่แตกต่าง ของปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ อาทิ ประตูข้ามการเวลา ปราสาทหินพันยอด สันหลังมังกร มาที่นี่ได้เลย

นอกจากความสวยงามของเกาะต่างๆที่ขึ้นชื่ออย่าง เกาะหลีเป๊ะ หินงาม หรือตะรุเตา การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เพื่อเข้าไปสัมผัสกับวิถีชุมชนบากันใหญ่ที่จังหวัดสตูลก็เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายชิล ด้วยแนวคิดการทำการประมงเชิงอนุรักษ์ทำให้ชุมชนแห่งนี้กลายเป็นแหล่งอาหารทะเลที่อุดมสมบูรณ์ติดอันดับ และสำหรับช่วงปลายฝนนี้ที่มีก็มีการจัดกิจกรรม เปิดม่านบากันใหญ่ เทศกาลกินปูและอาหารทะเล 2562 ที่นักท่องเที่ยวเข้ามาเลือกชิมอาหารทะเลที่สมบูรณ์จากประมงแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ในวันที่ 23-24 พฤศจิกายนนี้  บอกได้เลยว่าสายเที่ยวแบบรักษ์โลกไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

6.  ชีพจรลงsouth เม้า เรื่องกิน    ทั้งวิ่ง ทั้งฟิน ในถิ่นตรัง : คนชอบกิน กับอาหารรสเด็ด วิ่งไปกินไปได้ถึงวันละ 9 มื้อ

วิ่งธรรมดา โลกไม่จำ จังหวัดตรังเลยผุดไอเดียกิจกรรม  Bikini Run 2019  (9 พฤศจิกายน 2019) ที่ทำให้นักท่องเที่ยวฟินกันแบบยกกำลังสอง กับงานที่เปิดโอกาสเหล่านักวิ่งได้อวดโฉมความฟิตประชันกับวิวสุดฟินของชายหาดปากเมงที่ขึ้นชื่อของจังหวัด นอกจากนี้ จังหวัดตรังยังต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยร้านอาหารอร่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น หมูย่างเมืองตรัง เค้กเมืองตรัง ติ่มซำ โรตรี ฯลฯ ซึ่งถ้าใครที่ได้มาตรังแล้วไม่ได้ลองอาหารเมืองตรังนั้น ถือว่าพลาดอย่างแรง

7. ชีพจรลงsouth wow ระนอง อาบน้ำเดือนสิบสอง strong กายใจ : ร่วมเสริมสิริมงคลรับพลังบวก ด้วยการอาบน้ำแร่ ในคืนวันเพ็ญ ที่เดียวในประเทศไทย

 นอกเหนือจากความเป็นเมืองที่ส่งมอบสุขให้กับผู้มาเยือนผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ที่โอบล้อมเมือง รวมถึงรอยยิ้มของผู้คนที่ต้อนรับนักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลลอยกระทง จังหวัดระนองก็มีการประชาสัมพันธ์ประเพณีอาบน้ำเพ็ญ (9-11 พฤศจิกายน 2562) เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวสายบุญได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสืบสานประเพณีไทยและยังเป็นการสร้างมงคลให้กับชีวิต ณ บริเวณ บ่อน้ำแร่ร้อนรักษะวาริน อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง 

นอกเหนือจาก 7 ไอเดียของทริปสุดฟินที่เราได้นำเสนอไปข้างต้น  ที่ภาคใต้ก็ยังมีสถานที่สวยงามอีกมากมายที่ให้คุณตรงกับไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคุณ ยิ่งตอนนี้ทางการท่องเที่ยวฯเขตภาคใต้ มีการออกโปรโมชั่นต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “100 เดียวเที่ยวทั่วใต้” หรือ “เที่ยวสมุย ภูเก็ต กระบี่ พังงา วันธรรมดาราคาช็อคโลก” ที่รับรองว่าการปักหมุดเที่ยวที่ภาคใต้ช่วงปลายฝนนี้คุ้มเกินคุ้ม โดยสามารถดูรายละเอียดการท่องเที่ยวในจังหวัดภาคใต้เพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวใต้เที่ยวง่าย และ www.ชีพจรลงSouth.com  เพื่อแพลนทริปที่ตรงกับความต้องการของคุณจากการท่องเที่ยวที่ภาคใต้ของบ้านเรา นอกจากประสบการณ์อันมีค่าจากการท่องเที่ยวในช่วงเวลาที่ดีที่สุดของปีที่คุณจะได้รับ ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับประเทศได้อีกทางเช่นกัน

ตัวอย่างโปรโมชั่นเช่น

 

โรงแรมที่พักระดับ 5 ดาว อาทิ ศรีพันวา ภูเก็ตวิลล่า เสนอ Package ห้องพัก Pool Suite West Ocean View และบันยันทรีสมุย เสนอห้องพัก Pool Villa ในราคาเพียง 9,999 บาท/คืน 

กลุ่มสินค้าด้านสุขภาพและ ความงาม อาทิ A Spa Retreat ที่โรงแรม X2 Koh Samui เสนอโปรโมชั่นจากราคา 5,000 บาท ลดเหลือ 1,999 บาท 

กลุ่มสินค้าระดับพรีเมี่ยม อาทิ บริษัท Blue Voyage นําเสนอ Package ท่องเที่ยวด้วยเรือยอร์ชสําหรับ 10 คน ในราคาเพียง 19,999 บาท และสมาคมธุรกิจเรือยอร์ชไทย เสนอ Package ท่องเที่ยวโดยเรือยอร์ชจากราคา 50,000 บาท ลดเหลือ 9,999 บาท

 

กลุ่มกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชน อาทิ โปรแกรมพายเรือแคนูอาวท่าเลน จังหวัดกระบี่ (รวมรถรับ-ส่ง) จากราคา 1,299 บาท เหลือเพียง 199 บาท 

กลุ่มพันธมิตรอาหารไทยอาหารถิ่นสู่มิชลินสตาร์  ตามแนวคิด “Top Chef อาหารไทย ปะทะ Top Chef ชุมชน” จากราคา 4,999 บาท ลดเหลือ 999 บาท

กลุ่มนันทนาการ อาทิ สยามนิรมิตกรุงเทพฯ และภูเก็ต เสนอบัตรชมการแสดงพร้อมอาหาร ลดราคาจาก 1,900 บาท เหลือ 800 บาท

 

เข้าชมรายละเอียด

แคมเปญ "ร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย" ได้ที่  www.tourismthailand.org/100เที่ยวทั่วไทย หรือ www.100เที่ยวทั่วไทย.com  แคมเปญ "เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก" ได้ที่ www.tourismthailand.org/เที่ยววันธรรมดา หรือ www.เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก.com

 

***มีจำนวนจำกัดนะจ๊ะ***